TextBody
, 21/02/2024
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững
vn eng
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững

Hội nghị Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng, chống thiên tai cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê, năm 2023

28/06/2023

Ngày 27/6, tại thành phố Cần Thơ, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai  (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống thiên tai cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt, năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Ban lãnh đạo Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có 400 đại biểu đến từ 31 tỉnh, thành phố thuộc lực lượng chuyên trách đến từ các bộ, ngành, cơ quan liên quan; Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai Phạm Đức Luận, Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Thành và trưởng phòng quản lý đê điều Trần Công Tuyên chủ trì điều hành Hội nghị. Về phía Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy, Viện trưởng; TS. Nguyễn Minh Đức, Phó Viện trưởng và ThS. Lê Văn Tuất, Giám đốc Trung tâm Sinh thái Bảo vệ hồ chứa, ThS. Lê Ngọc Cương, Phó Giám đốc Trung tâm Sinh học và Bảo vệ đê.

Hội nghị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý đê điều, hộ đê, phòng chống thiên tai, các thông tin nhận định về diễn biến bão, lũ thiên tai những tháng cuối năm 2023, giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành; trao đổi các bài học, kinh nghiệm hay trong công tác quản lý đê, lập quy hoạch, cũng như công tác phát hiện ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, xử lý sự cố đê trong thời gian vừa qua giữa các địa phương có đê và các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Phạm Đức Luận, Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai phát biểu tại Hội nghị

Đóng góp cho Hội nghị, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã có bài tham luận về: “Kết quả nghiên cứu một số giải pháp mềm chống xói lở bờ sông, bờ biển” trong đó đã tổng hợp, giới thiệu về kết quả nghiên cứu, ứng dụng giải pháp mềm nhằm phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển phù hợp với điều kiện Việt Nam do Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thực hiện. Góp phần cho công tác tập huấn nâng cao năng lực cho lực lượng chuyên trách trong công tác hộ đê, phòng, chống thiên tai.

Một số hình ảnh của đoàn Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tham dự Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy, Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tham dự Hội nghị

TS. Nguyễn Minh Đức, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tham dự Hội nghị

Chi tiết hội nghị theo: https://phongchongthientai.mard.gov.vn/Pages/nang-cao-cong-tac-quan-ly-de-lap-quy-hoach-ngan-chan-xu-ly-vi-pham-phap-luat-ve-de--.aspx

Người viết: ThS. Nguyễn Việt Đức

Trung tâm Sinh học Bảo vệ đê