TextBody
, 24/06/2024
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững
vn eng
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững

Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tham dự hội nghị TRG15 tại Manila, Phillipine

15/03/2024

Hiệp hội nghiên cứu về mối ven bờ Châu Á Thái Bình Dương (được gọi tắt là PRTRG) là tập hợp các nhà nghiên cứu về mối về công nghệ phòng trừ mối thuộc các nước M Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam… Thường niên 2 năm một lần, PRTRG tổ chức hội nghị khoa học (gọi là hội nghị TRG) để trao đổi thông tin khoa học và kỹ thuật giữa các nhà khoa học cũng như các tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực nghiên cứu về mối. Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình bắt đầu tham gia hiệp hội này từ năm 2010 và đến nay, Viện thường xuyên cử các đoàn cán bộ tham dự các kì hội nghị thường niên do hiệp hội tổ chức.

Đoàn cán bộ của Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tham dự hội nghị TRG15 tại Manila, Phillipine

Hội nghị TRG15 diễn ra trong 2 ngày 12 - 13 tháng 3 năm 2024 tại Manila, Phillipine với sự tham gia của 190 thành viên đến từ các nước trong và ngoài hiệp hội. Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã cử đoàn cán bộ gồm: PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy - Viện trưởng, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Viện trưởng; ThS. Trần Thị Thu Huyền – Phó trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính; ThS. Lê Quang Thịnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phòng trừ mối; TS. Hà Trà My – Trung tâm Sinh học bảo vệ đê tham dự Hội nghị. Tại kì Hội nghị này TS. Hà Trà My, thành viên trong đoàn của Viện đã giành được 1 trong 5 phần quà tài trợ từ quỹ của hiệp hội dành cho những nhà nghiên cứu trẻ. Đây là kì hội nghị thứ 2 liên tiếp, một cán bộ trẻ của Viện nhận được phần tài trợ này.

Ông Su-Chart Lee, Chủ tịch PRTRG trao 5 phần quà tài trợ cho các nhà nghiên cứu trẻ tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đã có 24 báo cáo toàn văn, trong đó đoàn cán bộ của Viện đã tham gia trình bày 2 báo cáo, gồm:

1. Species composition and infestation status of termites in ancient Shan tea trees in northern Vietnam.

2. Actual state of termite (Isoptera) that damage some dam works with big capacity in Vietnam.

TS. Hà Trà My trình bày báo cáo tại hội nghị TRG15

ThS. Lê Quang Thịnh trình bày báo cáo tại hội nghị TRG15

Bên cạnh việc trình bày các báo cáo khoa học tại hội nghị, đoàn cán bộ của Viện còn có bài giới thiệu về Việt Nam để mời các thành viên trong hiệp hội đến tham dự kì hội nghị tiếp theo sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam vào năm 2026, trong đó Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình sẽ là đơn vị chủ trì tổ chức Hội nghị. Đây cũng là cơ hội để Viện mời các nhà khoa học nước ngoài đến thăm và làm việc tại Viện, trao đổi về các công nghệ, thiết bị mới trong công tác kiểm soát mối gây hại công trình và cây trồng, mở ra các mối quan hệ hợp tác mới cho Viện trong tương lai.

ThS. Trần Thị Thu Huyền trình bày bài giới thiệu về Hà Nội và gửi lời mời các thành viên tới dự kì hội nghị lần thứ 16 tại Việt Nam

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ông Su-Chart Lee - Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc Hội nghị TRG15

Đoàn cán bộ Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình trao đổi với các nhà khoa học tham dự Hội nghị TRG15

Đoàn cán bộ Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tại Hội nghị TRG15, Manila, Phillipine

Đoàn cán bộ Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình chụp ảnh cùng ông Su-Chart Lee - Chủ tịch Hiệp hội và ông S Khoirul Himmi - Tổng thư kí tại Hội nghị TRG15

Các thành viên tham dự Hội nghị TRG15 tại Manila, Phillipine chụp ảnh kỉ niệm

Người viết: Trần Thị Thu Huyền

Phòng Kế hoạch – Tài chính

 

Tin mới nhất