TextBody
, 16/07/2024
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững
vn eng
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững

Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình phối hợp cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức hội thảo “Nghiên cứu xây dựng phương pháp tính toán khả năng hấp thụ CO2 của cây xanh”

02/07/2024

Ngày 01/07/2024, tại Hà Nội, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình (WIP) phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tiến hành tổ chức hội thảo Nghiên cứu xây dựng Phương pháp tính toán khả năng hấp thụ CO2 của cây xanh thuộc đề tài: “Nghiên cứu, xây dựng phương pháp tính toán khả năng hấp thụ CO2 của cây xanh, giúp PVN và các đơn vị lựa chọn loại cây trồng phù hợp, đảm bảo mục tiêu cân bằng CO2”, Mã số 13/ATBVMT/WIP/2023/KHCN do Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình chủ trì, ThS. Lê Văn Tuất làm chủ nhiệm.

Đồng chủ trì cuộc họp là Bà Đỗ Thị Thu Phương - Phó Trưởng ban Công nghệ - An toàn và Môi trường, PVN và Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình. Hội thảo đã thu hút hơn 70 thành viên tham gia trực tiếp và trực tuyến gồm: đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và PTNT; Cục Bảo tồn Đa dạng Sinh học,  Bộ Tài nguyên và Môi trường; Trường Đại học Lâm Nghiệp; Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam; Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam; Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển; Các Ban quản lý Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới tại Việt Nam và các Ban của PVN gồm Ban Truyền thông và Văn hoá Doanh nghiệp; cùng đại diện các đơn vị thành viên Tập đoàn và các cán bộ tham gia thực hiện Đề tài.

Hội thảo này có nghĩa quan trọng góp phần xây dựng căn cứ, tiêu chí, cơ sở khoa học giúp Petrovietnam và các đơn vị thành viên lựa chọn các loại cây phù hợp với thổ nhưỡng, có khả năng hấp thụ CO2 cao.

Tại Hội thảo, Viện Sinh thái và Bảo vệ Công trình (WIP) có báo cáo liên quan đến các chủ đề: khả năng hấp thụ CO2 của cây; các phương pháp định lượng khả năng hấp thụ CO2 thường được dùng; đánh giá kết quả trồng cây của PVN và các đơn vị thành viên; tiêu chí lựa chọn loài cây phù hợp với thổ nhưỡng.

Sau phần trình bày các nghiên cứu của Viện Sinh thái và BVCT, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan đến các nội dung nghiên cứu của Đề tài và mục tiêu, chương trình trồng cây của PVN.

Các ý kiến góp ý của các đại biểu đều được Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ghi nhận. Kết thúc Hội thảo, thay mặt Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Viện trưởng đã gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tạo điều kiện cho Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thực hiện các hoạt động nghiên cứu và đồng thời cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Đề tài triển khai các công việc tiếp theo.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Đại diện nhóm nghiên cứu của Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình trình bày báo cáo tại Hội thảo

Các đại biểu trao đổi và thảo luận tại Hội thảo

TS. Nguyễn Minh Đức, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình phát biểu tại Hội thảo

Người viết: ThS. Lê Hạnh Chi

  Trung tâm Sinh thái bảo vệ hồ chứa nước

Tin mới nhất