TextBody
, 24/06/2024
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững
vn eng
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững

Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tham dự hội nghị TRG14 tại Bangkok, Thái Lan

08/03/2023

Hiệp hội nghiên cứu về mối ven bờ Châu Á Thái Bình Dương (được gọi tắt là PRTRG) là tập hợp các nhà nghiên cứu về mối về công nghệ phòng trừ mối thuộc các nước Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam… Thường niên 2 năm một lần, PRTRG tổ chức hội nghị khoa học (gọi là hội nghị TRG) để trao đổi thông tin khoa học và kỹ thuật giữa các nhà khoa học cũng như các tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực nghiên cứu về mối. Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình bắt đầu tham gia hiệp hội này từ năm 2010 và đến nay, Viện thường xuyên cử các đoàn cán bộ tham dự các hội nghị thường niên do hiệp hội tổ chức.

Đoàn cán bộ của Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tham dự hội nghị TRG14 tại Bangkok, Thái Lan

Bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, kì hội nghị TRG14 bị hoãn lại một năm, đến năm nay Hội nghị đã được tổ chức trở lại và diễn ra trong 2 ngày 02 - 03 tháng 3 năm 2023 tại Bangkok, Thái Lan với sự tham gia của hơn một trăm thành viên đến từ các nước trong và ngoài hiệp hội. Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã cử đoàn cán bộ gồm: PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy - Viện trưởng, Trưởng đoàn;  TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị My – Phó trưởng phòng Thí nghiệm sinh hóa diệt trừ mối; ThS. Lê Quang Thịnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phòng trừ mối; ThS. Đặng Ngọc Bích – Trung tâm Sinh thái bảo vệ hồ chứa nước, cùng một số cán bộ nghiên cứu của Viện tham dự Hội nghị. Tại kì Hội nghị này ThS. Đặng Ngọc Bích, thành viên trong đoàn của Viện đã giành được 1 trong 5 phần quà tài trợ từ quỹ của Hiệp hội dành cho những nhà nghiên cứu trẻ.

Ông Su-Chart Lee, Chủ tịch PRTRG trao 5 phần quà tài trợ cho các nhà nghiên cứu trẻ tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đã có 20 báo cáo toàn văn trong đó, đoàn cán bộ của Viện đã tham gia trình bày 2 báo cáo toàn văn, gồm:

1. Composition and distribution of termites (Isoptera) in Quang Nam, Vietnam.

2. Overview of termites damage to architectural works in Vietnam.

ThS. Lê Quang Thịnh trình bày báo cáo tại hội nghị TRG14

ThS. Đặng Ngọc Bích trình bày báo cáo tại hội nghị TRG14

Bên cạnh việc trình bày các báo cáo tại hội nghị, đoàn cán bộ của Viện cũng đã tiếp cận được nhiều công nghệ, thiết bị mới trong công tác kiểm soát mối gây hại công trình và cây trồng, mở ra được nhiều mối quan hệ hợp tác mới cho Viện với các cơ quan, tổ chức nước ngoài trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị TRG4 - Bangkok, Thái Lan, 2023

Đoàn cán bộ Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tại Hội nghị TRG14, Bangkok, Thái Lan

Các thành viên tham dự Hội nghị TRG14 thăm quan địa điểm nghiên cứu về mối tại tỉnh Ratchaburi, Thái Lan

Đoàn cán bộ Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình chụp ảnh cùng GS. Chow-Yang Lee - Trường Đại học California, Mỹ và ông Steph Chua - Công ty Bentz Jaz, Singapore tại Hội nghị TRG14

Người viết: Lê Quang Thịnh

Trung tâm Nghiên cứu phòng trừ Mối

Tin mới nhất