TextBody
, 24/06/2024
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững
vn eng
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững

Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình làm việc cùng trường Vrije Universiteit Brussel, Bỉ

25/03/2024

(WIP) - Ngày 22/3/2024, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã có buổi làm việc cùng GS.TS. Bieke Abelshausen đến từ trường Vrije Universiteit Brussel (VUB), Bỉ về hợp tác nghiên cứu.

Tham dự buổi đón tiếp và làm việc với chuyên gia, về phía Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình có TS. Nguyễn Minh Đức – Phó Viện trưởng, ThS. Trần Thị Thu Huyền – Phó phòng Kế hoạch, Tài chính và một số cán bộ nghiên cứu của Viện. Cùng tham dự buổi làm việc và trao đổi tại Viện còn có đại diện đến từ trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) – đơn vị phối hợp xây dựng nhiệm vụ nghiên cứu cùng Viện.

ThS. Trần Thị Thu Huyền giới thiệu tóm tắt về Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tại buổi làm việc

Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đang cùng phối hợp với Trường Đại học USTH và Trường VUB xây dựng dự án hợp tác nghiên cứu về bảo tồn đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân tại Việt Nam. Sau khi nghe Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình trình bày về các lĩnh vực hoạt động của Viện cũng như các nội dung công việc dự kiến thực hiện trong dự án hợp tác, GS.TS.  Bieke Abelshausen đã chia sẻ về các hoạt động của trường VUB cũng như kế hoạch công việc sẽ thực hiện tại Việt Nam khi dự án được phê duyệt.

TS. Nguyễn Thanh Hiền, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, giới thiệu về kế hoạch triển khai công việc trong dự án hợp tác

GS.TS.  Bieke Abelshausen, trường Vrije Universiteit Brussel, Bỉ chia sẻ về các hoạt động của trường và kế hoạch triển khai dự án tại Việt Nam

Thông qua trao đổi, thảo luận các vấn đề nghiên cứu được quan tâm giữa các bên đã mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng giữa Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình và trường Vrije Universiteit Brussel. Các bên cùng thống nhất khẩn trương xúc tiến công việc để dự án hợp tác sớm được đi vào thực hiện.

TS. Nguyễn Minh Đức, Phó Viện trưởng, chia sẻ về tiềm năng phát triển hợp tác giữa Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình và trường Vrije Universiteit Brussel, Bỉ

Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Minh Đức – Phó Viện trưởng cảm ơn những thiện chí của GS.TS.  Bieke Abelshausen về việc hợp tác giữa Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình với trường Vrije Universiteit Brussel, Bỉ trong tương lai và khẳng định đây là cơ hội quý báu cho các cán bộ nghiên cứu của Viện trao đổi, học tập, nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học./.

 

Người viết: Trần Thị Thu Huyền

Phòng Kế hoạch, Tài chính

Tin mới nhất