TextBody
, 24/06/2024
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững
vn eng
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Đỗ Anh Chung

23/05/2023

Sáng ngày 22/5/2023, tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội,  nghiên cứu sinh Đỗ Anh Chung – nghiên cứu viên phòng Nghiên cứu ứng dụng Địa vật lý, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Vật lí địa cầu với đề tài: “Nghiên cứu phát triển, áp dụng các phương pháp địa vật lý để phát hiện một số ẩn hoạ điển hình trong hệ thống đê, đập đất ở Việt Nam”. Đề tài được hướng dẫn bởi PGS.TS.Vũ Đức Minh và PGS.TS. Lê Viết Dư Khương – Khoa Vật lí, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Toàn cảnh buổi lễ bảo vệ

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ có 07 thành viên do PGS.TS. Võ Thanh Quỳnh – Trưởng bộ môn Vật lí địa cầu, khoa Vật lí, trường Đại học Khoa học Tự nhiên làm Chủ tịch Hội đồng. Tham dự buổi lễ bảo vệ, về phía Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình có PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy – Viện trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng - PGS.TS. Võ Thanh Quỳnh, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS. Đỗ Anh Chung trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên Hội đồng đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS thông qua các kết quả đạt được của đề tài.

PGS.TS. Võ Thanh Quỳnh - Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại buổi lễ bảo vệ luận án

NCS. Đỗ Anh Chung đã trình bày một cách hệ thống, logic và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình về phương pháp Thăm dò đa cực cải tiến (2D) trên cơ sở nghiên cứu tích hợp những ưu điểm của phương pháp Thăm dò điện đa cực truyền thống và các phương pháp Đo sâu điện cải tiến (1D). Các kết quả áp dụng phương pháp này để xác định vùng thấm, đường thấm bão hòa và khảo sát hiện trạng trên đê hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí thực địa nhưng thu nhận được nhiều hơn thông tin về môi trường và kết quả tốt hơn.

NCS. Đỗ Anh Chung trình bày tóm tắt luận án trước Hội đồng

Trong phần trả lời câu hỏi do Hội đồng đặt ra, nghiên cứu sinh đã trả lời tốt những vấn đề liên quan tới luận án của mình và đã nhận được nhất trí từ Hội đồng chấm luận án cũng như tất cả đại biểu tham dự. Hội đồng chấm luận án đã thống nhất đánh giá: Luận án tiến sĩ của NCS. Đỗ Anh Chung đáp ứng đầy đủ các yêu cầu luận án tiến sĩ chuyên ngành Vật lí địa cầu với 7/7 phiếu đánh giá luận án đạt kết quả./.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ luận án

NCS. Đỗ Anh Chung chụp ảnh kỉ niệm cùng Hội đồng chấm luận án và giáo viên hướng dẫn

Ban Lãnh đạo Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tặng hoa chúc mừng NCS. Đỗ Anh Chung

Người viết: Nguyễn Quang Hưng 

Phòng Tổ chức - Hành Chính