TextBody
, 26/05/2024
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững
vn eng
Giải pháp sinh thái - Tái tạo thông minh - Công trình bền vững

Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tiếp Giáo sư Bernard Dell - Trường Đại học Murdoch, Úc

23/04/2018

(WIP) - Ngày 23/4/2018, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Bernard Dell đến từ trường Đại học Murdoch, Úc. Tham dự buổi gặp mặt có Ban Lãnh đạo Viện, Chủ tịch Hội đồng khoa học và các cán bộ nghiên cứu của Viện.

Ths. Mai Trọng Luân giới thiệu về Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình

Tại buổi làm việc, đại diện phòng Kế hoạch, Tài chính thay mặt Viện giới thiệu về Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, các lĩnh vực nghiên cứu của Viện và các thành tựu Viện đã đạt được. Trong đó, lĩnh vực nghiên cứu về rừng ngập mặn đã đạt được một số kết quả được áp dụng rộng rãi trong thực tiễn như kỹ thuật ươm giống một số cây ngập mặn, kỹ thuật trồng rừng ngập mặn, công nghệ tường mềm giảm sóng.

Tiếp đó, GS. Bernard Dell giới thiệu về trường Đại học Murdoch và các lĩnh vực nghiên cứu của trường như nghiên cứu về đa dạng sinh học, sinh vật ngoại lai xâm hại, biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, bảo vệ bờ biển.

Đại diện các đơn vị trong Viện đã đưa ra các câu hỏi thảo luận liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu của Viện và các vấn đề Viện đang quan tâm: như nghiên cứu về xử lý mối, xử lý nước ô nhiễm nước, kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại... GS. Bernard Dell cũng đã đưa ra một số kỹ thuật, công nghệ liên quan đang áp dụng tại Úc và hy vọng có thể áp dụng tại Việt Nam.

GS. Bernard Dell trình bày một số kỹ thuật xử lý nước ô nhiễm nước tại Úc

Thông qua trao đổi, thảo luận các vấn đề nghiên cứu được quan tâm giữa hai bên đã mở ra cơ hội hợp tác giữa Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình với trường Đại học Murdoch, bao gồm:

- Trao đổi, đào tạo cán bộ nghiên cứu, đặc biệt là cán bộ nghiên cứu trẻ.

- Thông qua các buổi hội thảo, giảng dạy, hai bên sẽ trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghiên cứu chung để giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu rừng ngập mặn.

- GS. Bernard Dell sẽ tham gia trao đổi chuyên môn cùng đội ngũ cán bộ nghiên cứu tại Viện trong những trường hợp cụ thể thông qua các đề tài, dự án Viện đang thực hiện.

GS. Bernard Dell chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình

Kết thúc buổi gặp mặt, Viện trưởng PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy cảm ơn những thiện chí của GS. Bernard Dell về việc hợp tác song phương giữa Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình với trường Đại học Murdoch, Úc trong tương lai và khẳng định đây là cơ hội quý báu cho các cán bộ nghiên cứu của Viện trao đổi, học tập, nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học./.